Monday 20 May 2013

ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಪೂರಿ




ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು 
ಬಾಳೆಹಣ್ಣು  ೨ 
ಸಕ್ಕರೆ ಅರ್ಧ (ಸಣ್ಣ )ಕಪ್ 
ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟು (ಬೇಕಾದಷ್ಟು) ೨ ಕಪ್ 

೧. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಣ್ಣಾದ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನುರಿದು ಗೋದಿ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಚಿಟಿಕಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ನೀರು ಬೆರೆಸಿ ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಡಿ . 
೨ . ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ೨ ಕಪ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ . 
೩. ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟ  ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ (ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ) ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ . 

ಬಿಸಿಬಿಸಿ ಪೂರಿಯನ್ನು ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ :)

No comments:

Post a Comment