Thursday 15 December 2011

ಕಿತ್ತಳೆಯ ಉಪಯೋಗಗಳು

ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಪ್ರಿಯವಾದದ್ದು. ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ದರದಲ್ಲಿ ಸಿಗುವಂತದ್ದು. ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ದೇಹಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಬಹುದು . ಇದರ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ನ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಿದೆ ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಹೊಂದಿದೆ.ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಪಾತ್ರ ಹೊಂದಿದೆ.


ಜೊತೆಗೆ ಅಸ್ತಮಾ, ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ತಡೆಹಿಡಿಯುವುದರಲ್ಲು ಇದು ಸಹಾಯಕ.ಬಿ ಪಿ ಹೆಚ್ಚಿರುವವರು ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಇದು ಸಮಪ್ರಮನಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ.ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಕಿಡ್ನಿ ಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲು ಆಗುವುದನ್ನು ಕಿತ್ತಳೆ ಯ ಸೇವನೆಯಿಂದ ತಡೆಯಬಹುದು. ಇನ್ನು ಕುಡಿತಕ್ಕೆ ಅಂಟಿ ಕೊಂಡವರಿಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ೨-೩ ಭಾರಿ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಜೂಸ್ ಮಾಡಿ ಕುಡಿಸುವುದರಿಂದ ಕುಡಿತದ ಚಟವನ್ನು ಬಿಡಿಸಬಹುದು .ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯುಂ ಅಂಶ ನಮ್ಮ ದೇಹದ ಮೂಳೆ ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿಸುತ್ತದೆ.ಮತ್ತು ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಫಾಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್ ಮೆದುಳು ಬೆಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.ಇದರಲ್ಲಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ B6 ಹಿಮೊಗ್ಲೋಬಿನ್ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ. ಕಿತ್ತಳೆಯ ಜೂಸ್ ಮಾಡಿ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಅತಿಯಾದ ಬೊಜ್ಜನ್ನು ಕರಗಿಸಬಹುದು. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬರುವ ನೆಗಡಿ , ಜ್ವರ, ದೇಹದ ನೋವುಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.ಮತ್ತು ಪ್ರತಿದಿನ ಒಂದು ಲೋಟ ಕಿತ್ತಳೆ ಜೂಸ್ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ದಿನವಿಡೀ ತಾಜ ಆಗಿರಬಹುದು.ದೇಹದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.ದಿನ ನಿತ್ಯ ಕಿತ್ತಳೆ ಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಹೃದಯ ರೋಗ ಗಳನ್ನೂ ತಡೆಯಬಹುದು.ದೇಹಕ್ಕೆ ಉತ್ಸಾಹ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ಸಹಕಾರಿ.
ಆದರೆ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಹಾಲು ಕುಡಿದ ತಕ್ಷಣ ತಿನ್ನಬಾರದು ಇದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ವಾಯು ತುಂಬಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಹೆಚ್ಚಿರುತ್ತದೆ.ಆದ್ದರಿಂದ ಕನಿಷ್ಠ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆಯ ನಂತರ ತಿನ್ನಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment