Friday 29 April 2016

ಜೆರ್ಮನಿ ಪ್ರವಾಸ

My this article published in Sudha magazine


ನಾವಿರುವುದು ಲಂಡನ್ ನಲ್ಲಿ. ಈಗ ೩ ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಜೆರ್ಮನಿಗೆ ಹೋಗಿದ್ದೆವು . ಅಲ್ಲಿ ಏನೇನು ನೋಡಬೇಕು ಎಂದೆಲ್ಲ ಮೊದಲೇ ಪ್ಲಾನ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸುಲಭದ ಸಂಗತಿಯಲ್ಲ ಆದ್ದರಿಂದ ಇಲ್ಲಿರುವ ಟೂರ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನಲ್ಲಿ ಹೋಗಿಬಿಟ್ಟರೆ ಅವರೇ ಮುಖ್ಯ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಾರೆ  ಎಂದು ಸ್ಟಾರ್ ಟೂರ್ ನ ಮೂಲಕ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ,ಜೆರ್ಮನಿ ಹೋಗಲು ಬುಕ್ ಮಾಡಿದೆವು. 

ಅಂತೂ ಪ್ರವಾಸ ಹೊರಟೆವು. ಅದು ಮೂರು ದಿನದ ಪ್ರವಾಸವಾದದ್ದರಿಂದ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಮೊದಲು ನೋಡಿಕೊಂಡು ನಂತರ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣ ಜೆರ್ಮನಿಗೆ ಹೊರಟಿತು. ಪ್ಯಾರಿಸ್ ನಲ್ಲಿ  ಊಟದ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರಲಿಲ್ಲ. 

ಜೆರ್ಮನಿ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಹಿಂತಿರುಗಿ ಲಂಡನ್ ಗೆ ಹೋಗುವ ಸಮಯ. ದಾರಿಯಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯ ಒಂದು ಸಣ್ಣ  ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್  ಬಳಿ ನಿಲ್ಲಿಸಿ ಇವತ್ತು ಮಧ್ಯಾನ್ಹದ ಊಟ ನೀವೇ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.ಅದು ಸಣ್ಣ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್. ನಮ್ಮೂರ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಡಾಬ  ಇದ್ದಂತೆ .ನಾನು ಅಲ್ಲಿ ನಿಂತಿದ್ದವಳ ಹತ್ತಿರ ಹೋಗಿ 'ವೆಜಿಟೇರಿಯನ್ ಏನಿದೆ' ಕೇಳಿದೆ. ಅವಳು ಮುಖ ಮುಖ ನೋಡಿ, ಒಂದು ರೀತಿ ಸಂಸ್ಕೃತವನ್ನು ಹೋಲುವ ಜೆರ್ಮನ್ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಏನೋ ತೊದಲಿದಳು. ನಮಗದು ಸ್ವಲ್ಪವೂ ಅರ್ಥವಾಗಲಿಲ್ಲ. ನಾವು ಕೇಳಿದ್ದು ಆಕೆಗೆ ತಿಳಿಯಲಿಲ್ಲ. ವೆಜಿಟೇರಿಯನ್ ಎಂದರೆ ಎಗ್ ತೋರಿಸಿದಳು. ನಾನು ಅಲ್ಲೇ ಕುಸಿದು ಬೀಳುವುದೊಂದು ಬಾಕಿ. ನಾವು ಪಕ್ಕಾ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳು. ಇದೊಳ್ಳೆ ಕಥೆಯಾಯಿತಲ್ಲ ಎಂದು ಅಲ್ಲಿದ್ದ ಇನ್ನೊಬ್ಬನನ್ನು ಸಲಾಡ್ ತೋರಿಸಿ ನೋ ಮೀಟ್, ನೋ ಎಗ್ ಎಂದರೆ ಆತ ಅದೇನೋ ಜೆರ್ಮನ್ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತರಿಸಿ ಹಲ್ಲು ಕಿರಿದ. 

ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಒಂದು ಬ್ರೆಡ್ ಟೋಸ್ಟ್ ತಿಂದು ಒಂದು ಲೋಟ ಡಿಕಾಕ್ಷನ್ ನಂತಿದ್ದ ಕಾಫಿ ಕುಡಿದು ಹೊರಟ ನಮಗೆ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಚುರ್ ಎನ್ನುತ್ತಿತ್ತು. ಆದರೆ ಏನು ತಿನ್ನಲೂ ಭಯ. ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ ಅನ್ನಾದರೂ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳೋಣ ಎಂದರೆ ಇಲ್ಲಿ ಚಿಪ್ಸ್ ಗಳಲ್ಲೂ ಪ್ರ್ವಾನ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಇನ್ನಿತರ ಫ್ಲೇವರ್ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದರ ಸಹವಾಸವೇ ಬೇಡ ಎಂದು ಅಲ್ಲಿಂದ ಹೊರಗೆ ಬಂದು ಅಲ್ಲೇ ಪಕ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದ ಸಣ್ಣ ಸೂಪರ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ,ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲೇ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಿಸಿಕೊಂಡು ಮನೆ ತಲುಪಿದೆವು. 


ಅರ್ಪಿತಾ ರಾವ್ 
ಲಂಡನ್ 

No comments:

Post a Comment