ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ರವೆ ೨ ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ ೪ ಕಪ್
ಹಾಲು ಅರ್ಧ ಕಪ್
ತುಪ್ಪ
ಕೇಸರಿ ಬಣ್ಣ ಸ್ವಲ್ಪ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ
ಗೋಡಂಬಿ , ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಅಲಂಕರಿಸಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : ರವೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು . ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ ಬಂದ ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು ಜೊತೆಗೆ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಕಲಕಬೇಕು . ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಬಹುದು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಬೇಕು ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಸೌಟಿನಿಂದ ತಿರಿಸುತ್ತಿರಬೇಕು ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೇಸರಿ ಬಣ್ಣ ಹಾಕಿ ತಿರುಗಿಸಬೇಕು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಹಲ್ವದ ಹದ ಬಂದ ನಂತರ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ನಂತರ ಒಂದೊಂದು ಪೀಸ್ ನ ಮೇಲು ಒಂದೊಂದು ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಇತ್ತು ಅಲಂಕರಿಸಬೇಕು . ಈಗ ರುಚಿಯಾದ ಅಶೋಕ ಹಲ್ವಾ ರೆಡಿ .
ಅರ್ಪಿತಾ ಹರ್ಷ
ಲಂಡನ್
ಈ ನನ್ನ ಲೇಖನವು ಕನ್ನಡ ಟೈಮ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಗೊಂಡಿದೆ http://www.kannadatimes.com/archives/1095
No comments:
Post a Comment